VNIs phối hợp cùng Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh tập huấn về hóa đơn điện tử

Với mục đích đẩy mạnh, tăng cường công tác triển khai, sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử trên địa bàn thành phố, ngày 20/08/2018, Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng CTCP Giải pháp hóa đơn điện tử Việt Nam (VNIs) – với sản phẩm chính là Phần mềm hóa đơn điện tử VN-Invoice – tổ chức buổi tập huấn, hướng dẫn chi tiết cho doanh nghiệp.

Tại buổi trao đổi, các thắc mắc, lo lắng của doanh nghiệp trước sự bỡ ngỡ về loại hình hóa đơn mới này như: hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử trong vận tải hàng hóa; khó khăn trong công tác báo cáo, kê khai; phân biệt hóa đơn chuyển đổi với bản thể hiện của hóa đơn điện tử … đều được đại diện của VNIs giải đáp tận tình, chi tiết. Qua đó những e ngại, dè dặt khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử của các đơn vị hoàn toàn được xóa bỏ.

Buổi tập huấn nhận được sự quan tâm của hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn

VNIs phối hợp cùng cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh giải đáp thắc khắc của doanh nghiệp về Hóa đơn điện tử

Buổi tập huấn được VNIs chia thành ba chủ đề chính gồm: Giới thiệu về hóa đơn điện tử và các ưu điểm; Giải đáp các thắc mắc về nghiệp vụ, triển khai hóa đơn điện tử tại doanh nghiệp; Trình bày về giải pháp tích hợp với các phần mềm kế toán, ERP khác, khả năng phân quyền chi tiết cho từng user theo mô hình tập đoàn, tổng công ty. Với mỗi chủ đề, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các doanh nghiệp. Trong đó rất nhiều đơn vị mặc dù đã tìm hiểu từ trước nhưng còn chần chừ trong việc triển khai do e ngại về cơ chế, chính sách cũng như khó khăn trong công tác chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử. Dưới đây là một số câu hỏi chính được các doanh nghiệp quan tâm.

Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp về hóa đơn điện tử

Sử dụng hóa đơn điện tử để thanh toán công tác phí như thế nào?

Hóa đơn điện tử thực tế là một file dữ liệu XML có giá trị pháp lý như hóa đơn GTGT thông thường (hóa đơn đỏ), được lưu trên server của người bán, có thể được gửi cho người mua qua email hoặc tải file hóa đơn này về máy. Người dùng cần công cụ đọc file XML chuyên biệt của Phần mềm Hóa đơn điện tử VN-Invoice để có thể xem được nội dung của file. Bên cạnh đó, người bán sẽ gửi một file PDF hoặc bản in của file PDF với nội dung là BẢN THỂ HIỆN CỦA HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ. File PDF và bản in này không có giá trị pháp lý mà chỉ có tính chất thể hiện nội dung của file XML.

Như vậy khi trình để thanh toán công tác phí, người mua chỉ cần gửi file XML (có thể cả link tra cứu) và bản thể hiện của hóa đơn (có thể file PDF hoặc bản in thể hiện) cho kế toán để lưu trữ và làm thanh toán.

Lưu ý: Bản thể hiện của hóa đơn điện tử KHÁC hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử.

Xem thêm:

Đại diện hóa đơn điện tử VN-Invoice phát biểu
Đại diện hóa đơn điện tử VN-Invoice giải đáp các thăc mắc của doanh nghiệp

Có nên tích hợp Phần mềm hóa đơn điện tử với Phần mềm kế toán hay không ?

Câu trả lời là CÓ.  Phần mềm hóa đơn điện tử VN-Invoice hỗ trợ toàn diện và đầy đủ với các phần mềm kế toán, ERP, CRM … hiện có trên thị trường. Việc này sẽ giúp người dùng giảm thiểu tối đa thao tác lập, xuất hóa đơn. Như vậy người lập hóa đơn chỉ cần nhập thông tin khách hàng trên phần mềm kế toán, ERP, CRM … thông tin sẽ tự động sẽ được đồng bộ với hệ thống hóa đơn điện tử để lập hóa đơn. Hóa đơn này có thể ở dạng chờ duyệt để đề phòng các sai sót hoặc có thể ký ngay theo mô hình ký phân tán hoặc tập trung, nhờ đó hạn chế tối đa các sai sót trong quá trình lập hóa đơn.

Có thể triển khai Phần mềm VN-Invoice với mô hình tổng công ty, tập đoàn hay không?

Phần mềm hóa đơn điện tử VN-Invoice hỗ trợ rất sâu và toàn diện cho các đơn vị là tập đoàn, tổng công ty. Với khả năng phân quyền chi tiết cho từng user, tới từng chức năng nhỏ trong nghiệp vụ hóa đơn, phần mềm đáp ứng đầy đủ tất cả các nhu cầu của những đơn vị có hệ thống phòng ban phức tạp, trải rộng với nhiều chi nhánh. Cùng hệ thống giải pháp toàn diện, luôn đề cao tính bảo mật, ổn định, phần mềm VN-Invoice hoàn toàn đủ khả năng xuất, ký hóa đơn với số lượng rất lớn.

Chúng tôi đã và đang triển khai giải pháp hóa đơn điện tử cho nhiều đơn vị lớn như Tổng công ty cổ phần bảo hiểm quân đội MIC, Tập đoàn Kangaroo, Bệnh viện đa khoa Cần Thơ, Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa, Công ty cổ phần nước sạch số 2 Hà Nội …

Hóa đơn điện tử là xu hướng tất yếu trong tương lai

Buổi tập huấn đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp, đơn vị lớn nhỏ trên địa bàn thành phố. Qua buổi trao đổi này, VNIs cùng cục Thuế thành phố đã giúp làm sáng tỏ các băn khoăn, thắc mắc lâu nay nhiều doanh nghiệp còn lúng túng, e dè trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử tại đơn vị mình. Nhờ đó, công tác hạn chế dần việc sử dụng hóa đơn giấy truyền thống trong giao dịch hàng hóa, nhằm đơn giản hóa công tác quản lý, nghiệp vụ về hóa đơn, hạn chế tối đa các sai sót, nhược điểm của loại hình hóa đơn này sẽ trở nên thuận lợi hơn.

vninvoice.vn

VNIs phối hợp cùng Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh tập huấn về hóa đơn điện tử
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *