Lợi ích của hóa đơn điện tử

Theo định nghĩa cơ bản, hóa đơn điện tử là hình thức hóa đơn sử dụng những phương tiện điện tử để lập, tra cứu, lưu trữ … nhằm mục đích thay thế hóa đơn giấy truyền thống, được nhà nước khuyến khích sử dụng. Với nhiều lợi ích của hóa đơn điện tử mang lại so với hóa đơn giấy truyền thống, việc áp dụng hình thức này đang trở nên ngày càng phố biến tại Việt Nam. Vậy hóa đơn điện tử có những ưu điểm gì ? Bài viết dưới đây của VNIs sẽ giải đáp thắc mắc trên, đồng thời so sách sự khác biệt giữa 2 loại hình hóa đơn này.

hoa don dien tu
Hóa đơn điện tử (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của hóa đơn điện tử

  1. Với người bán, doanh nghiệp:

  • Giảm các chi phí liên quan so với sử dụng hóa đơn giấy (in ấn, lưu trữ …)
  • Giảm thời gian, chi phí làm các thủ tục với cơ quan thuế.
  • Tăng cường an toàn trong lưu trữ, giảm thiểu thời gian tìm kiếm, tra cứu lại các hóa đơn cũ, tránh thất lạc.
  1. Với người mua:

    Đảm bảo cho người mua không mua phải hàng hoặc lấy hóa đơn của những đơn vị có tên trong sổ đen của cơ quan thuế.

  2. Với cơ quan thuế:

  • Dễ dàng hơn, giảm thiểu chi phí, thời gian trong công tác quản lý, tổng hợp số liệu.
  • Kịp thời ngăn chặn các hình thức gian lận thuế.

 

So sánh tiện ích hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy

 Hóa đơn điện tửHóa đơn giấy
Quy trìnhDoanh nghiệp, đơn vị trung gian đã đăng ký các thông tin với cơ quan thuế từ trước nên quá trình xuất hóa đơn từ sau rất nhanh chóng.Doanh nghiệp làm đơn đề nghị xin phép đặt in hoá đơn đỏ, tìm nhà in đủ điều kiện để làm hợp đồng thuê in, làm hồ sơ đặt in, xuất hóa đơn, đưa liên 2 cho người mua.
Tính bảo mậtTính bảo mật cao, dễ dàng hơn cho cơ quan thuế quản lý, khó gian lận.Dễ làm giả, gian lận.
Chi phíChi phí lưu trữ, tra cứu, truyền tải thấp hơn rất nhiềuVới những đơn vị lớn, chi phí lưu trữ, vận chuyển là đáng kể.
Sai sótGiảm thiểu sai sót, nhầm lẫn do dữ liệu đầu vào kết nối trực tiếp với dữ liệu bán hang.Dễ xảy ra nhầm lẫn, sai sót do làm thủ công hoặc bán thủ công.
Đào tạo đầu vàoKhó khăn hơn do việc này bao gồm cả nghiệp vụ hóa đơn giấy bình thường và phải đào tạo them về nghiệp vụ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ.Chỉ đào tạo phần hóa đơn giấy thông thường.
Đối với cơ quan thuếGiảm thiểu quá trình lưu trữ, đơn giản hơn trong quá trình đối chiếu, quản lý hóa đơn doanh nghiệp.Tốn nhiều thời gian và chi phí cho công tác lưu trữ, đối chiếu.

Như vậy có thể thấy so với hóa đơn truyền thống, hóa đơn điện tử của VNIs có rất nhiều ưu điểm nổi trội, từ đó giúp doanh nghiệp giảm thiểu nguồn lực kế toán trong công tác tạo, lập, tra cứu và lưu trữ hóa đơn điện tử. Với 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phần mềm Tài chính, Kế toán, Hỗ trợ Kê khai thuế và Hóa đơn điện tử của mình, VNIs hoạt động như một trong những nhà Cung cấp các giải pháp, cung ứng sản phẩm và dịch vụ về Hóa đơn điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Bằng khả năng cung cấp các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ hiệu quả, VNIs luôn nỗ lực hết sức mình để mang lại những giá trị thực sự và sự hài lòng cho khách hàng của mình.

Hãy để VNIs giúp bạn Đăng ký sử dụng Hóa đơn điện tử

hoặc liên hệ ngay 094 871 8866!

 

 

 

Lợi ích của hóa đơn điện tử
Rate this post

2 bình luận cho “Lợi ích của hóa đơn điện tử”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *