Hướng dẫn Tra cứu và lưu trữ hóa đơn điện tử

Sau 3 phần đầu của series Hướng dẫn tổng quan sử dụng, quản lý phần mềm hóa đơn điện tử (HĐĐT) VN-Invoice, VNIs đã mang đến cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về quy trình hóa sử dụng HĐĐT. Tại phần 4 cũng là phần cuối của chuỗi bài, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách xem, xem – tra cứu và lưu trữ HĐĐT.

Đọc thêm:

1. Xem – Tra cứu hóa đơn điện tử

Như vậy sau khi kết thúc 3 phần trước, quá trình lập hóa đơn điện tử đã hoàn thành. Lúc này, tùy thuộc theo yêu cầu của người bán hàng, hệ thống sẽ tự sinh ra user/password hoặc 1 đoạn mã bảo mật và chuyển cho người mua để giúp người mua đăng nhập, xem, tải hóa đơn trên website tra cứu hóa đơn của người bán. Như vậy các bước để người mua hàng có thể xem hóa đơn điện tử như sau:

  • Bước 1: Vào đường link tra cứu hóa đơn do người bán hàng cung cấp (qua mail hoặc được in trên bản thể hiện của hóa đơn)
  • Bước 2: Ngoài màn hình đăng nhập, NSD ấn nút chức năng PORTAL
Hướng dẫn tra cứu hóa đơn 1
Hướng dẫn tra cứu hóa đơn
  • Bước 3: NSD nhập MST và Mã số bảo mật và ấn nút chức năng

1: Nhập Mã số thuế và Số bảo mật

2: Tra cứu hóa đơn theo điều kiện 1

3: Tải lên và xem hóa đơn dạng file XML

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn 2
Hướng dẫn tra cứu hóa đơn

Tham khảo thêm: Phân biệt hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy và hóa đơn giấy thông thường

2. Lưu trữ hóa đơn điện tử

Căn cứ theo luật Kế toán số 88/2015/QH13, Thông tư 32/2011/TT-BTC, HĐĐT được sẽ lưu trữ trên server của VNIs trong 10 năm với những tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, lưu trữ. Bên cạnh đó, hóa đơn cũng có thể được lưu trữ trên cả server của doanh nghiệp để phục vụ các công tác riêng. Do đó rủi ro về hỏng, mất hóa đơn hoàn toàn được giải quyết.

HĐĐT là loại hình hóa đơn mới với rất nhiều ưu điểm vượt trội so với hóa đơn giấy truyền thống. Theo lộ trình dự kiến, kể từ 2018, khoảng 30% số doanh nghiệp đang hoạt động sẽ phải áp dụng HĐĐT. HĐĐT đang dần thay thế hóa đơn giấy truyền thống trong giao thương kinh tế và đây là xu hướng tất yếu của tất cả các quốc gia trên thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Qua đây, mong rằng VNIs đã giúp các bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc về HĐĐT.

Nếu có bất kỳ câu hỏi về HĐĐT, các bạn có thể liên hệ với VNIs tại livechat ngay bên trái màn hình hoặc qua mail: sales@vninvoice.vn

Nguồn: vninvoice.vn

Εάν αποφασίσετε να διαχωρίσετε μαζί του – έχετε ένα πλήρες δικαίωμα, γιατί στην πραγματικότητα έχει αλλάξει πραγματικά kamagra τιμη ζήτησε να υπονοήσετε συχνό σεξ, το οποίο επίσης βαρεθεί). Διαφορετικά, πρέπει να αντιμετωπίζετε! Εάν έχετε μια μακρά ζωή, τα παιδιά και είστε γενικά ικανοποιημένοι με τις σχέσεις, όλα μπορούν να διορθωθούν.

 

Hướng dẫn Tra cứu và lưu trữ hóa đơn điện tử
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *