HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CÓ ĐƯỢC KÈM THEO BẢNG KÊ HAY KHÔNG?

CÂU HỎI LÀM VƯỚNG MẮC BIẾT BAO BẠN KẾ TOÁN VÀ CEO, TÔI XIN PHÉP TRÌNH BÀY LẠI NHẰM HỖ TRỢ CÁC BẠN HIỂU RÕ HƠN

(Tài liệu và phân tích mang tính chất tham khảo)

Thông tư 68-2019-TT-BTC
Thông tư số 32/2011/TT-BTC

Căn cứ Thông tư số 32/2011/TT-BTC thì ngay tại định nghĩa của Thông tư đã miêu tả rõ Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp điện tử …. bảng kê lập bằng giấy không phải tập hợp các thông điệp điện tử.

Điều 3. Hóa đơn điện tử

“1. Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử phải đáp ứng các nội dung quy định tại Điều 6 Thông tư này.

Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ.”

Ngoài ra TCT (đính kèm file) và Cục thuế 1 số địa phương như Hà Nội (Cv số 2973/CT-TTHT ngày 18/01/2019) – Bắc Ninh (CV số 3474/CT-TTHT ngày 8/11/2018) đã ra công văn nói rõ ràng thêm vấn đề này. Do đó các bạn lưu ý không làm bảng kê giấy, mà sẽ đưa hết các dòng hàng hóa đó lên hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử không giới hạn số dòng vì được phép có nhiều trang, các trang sẽ đánh X/Y với X là trang hiện tại, Y là tổng số trang, giữ nguyên các chỉ tiêu ở Header và foter.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VIỆT NAM

Số điện thoại: 0936378766

Email:  sales@vninvoice.vn

Hà Nội: Tầng 3 – Tòa nhà Reeco, Số 98 Hoàng Ngân – Cầu Giấy – Hà Nội

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CÓ ĐƯỢC KÈM THEO BẢNG KÊ HAY KHÔNG?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *